Hệ thống các Trường Lý Thái Tổ của Vinaconex tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính.

Đây là mô hình đào tạo liên thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Thủ đô bao gồm các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông bao gồm: Trường Mầm non Lý Thái Tổ, Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ.

Đ/c Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Năm 2005, với mong muốn mang đến cho cư dân khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (một trong những Khu đô thị mới hàng đầu của Thủ đô) và khu vực phụ cận một không gian sống văn minh với hạ tầng xã hội đồng bộ phù hợp quy hoạch, được sự chấp nhận của UBND Thành phố Hà Nội, các cấp - ngành liên quan, Tổng công ty Vinaconex đã trở thành doanh nghiệp đi tiên phong trong công tác xã hội hóa giáo dục bằng nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp bằng việc mạnh dạn đầu tư, xây dựng đồng bộ hệ thống các Trường Lý Thái Tổ bao gồm: Trường Mầm non Lý Thái Tổ, Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ  trên tổng diện tích cả 4 trường là khoảng 26.000 m2 với đội ngũ hơn 300 cán bộ lãnh đạo, giáo viên nhân viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn cùng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, khang trang, hiện đại theo hướng quốc tế, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy và bán trú cho trên 2500 học sinh. Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, việc chú trọng đầu tư phát triển tiếng Anh cho học sinh đã trở thành một thế mạnh của hệ thống các trường Lý Thái Tổ với mục tiêu trang bị Tiếng Anh trở thành một hành trang đích thực cho các cháu học sinh phát triển để giao lưu hội nhập quốc tế. Hệ thống trường Lý Thái Tổ đã liên kết với các tổ chức tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam như Language Link, Apollo, E-Connect, tham gia chương trình Eduplay… lựa chọn giáo trình tốt nhất, giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp để giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao lưu và hoà nhập quốc tế.

Lễ khai giảng tại các Trường mầm non Lý Thái Tổ

Thành tích chung của hệ thống các trường Lý Thái Tổ:

Hầu hết các trường trong Hệ thống đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Quy mô, số lượng tuyển sinh tại các trường liên tục tăng, đạt 100% công suất; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trên 82% học sinh thi đỗ các trường ĐH &CĐ trong nước và ngoài nước; nhiều em đã và đang theo học tại các Trường đại học danh tiếng trên thế giới. Học sinh và giáo viên các Trường dành được hàng trăm huy chương, giải thưởng cao tại các cuộc thi về văn hóa, tiếng Anh, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cấp quận, thành phố và Quốc gia do ngành Giáo dục và các đơn vị khác tổ chức. Đến nay, hệ thống các Trường Lý Thái Tổ đã có 10 năm xây dựng và phát triển với những con số nổi bật đáng tự hào:

 1. Tổng số HS qua 10 năm học tại hệ thống các trường Lý Thái Tổ: 20.000                      
 2. Tổng số CBGV, NV hiện đang công tác tại hệ thống các trường Lý Thái Tổ: 320
 3. Tổng diện tích của toàn hệ thống các trường Lý Thái Tổ: 26.000 m2                              
 4. Tổng số trường trong hệ thống Lý Thái Tổ đạt chuẩn Quốc gia: 03                     
 5. Tổng số Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ XD, Bộ GD&ĐT tặng các tập thể và cá nhân: 50
 6. Tổng số GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp Quận và Thành phố: 80                   
 7. Tổng số giải HSG cấp Quận, Thành phố và Quốc gia: 389
 8. Tổng số Sáng kiến kinh nghiệm của GV được xếp loại cấp Thành phố: 82        
 9. Tổng số Huy chương và các giải thưởng cao về văn hóa văn nghệ, TDTT cấp Quận và Thành phố: 150       
 10. Tỷ lệ HS lớp 12 thi đỗ Cao đẳng – Đại học: 82%                                                                      

Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Lễ khai giảng tại trường Trung học Lý Thái Tổ

Thành tích nổi bật của từng trường:

 1. Trường Mầm non Lý Thái Tổ: Là Trường chuẩn Quốc gia; Được  trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác GD- ĐT (QĐ 2042/QĐ- TTg ngày 11/11/2014); Các danh hiệu thi đua như: Trường học thân thiện, HS tích cực (2011), và hàng chục Bằng khen do Bộ Xây dựng, UBND thành phố, TCT Vinaconex trao tặng vì những thành tích trong phong trào dạy và học, thể dục thể thao, Y tế học đường....
 2. Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2: Là Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; Được trao tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc ngành xây dựng, đạt danh hiệu:  trường học thân thiện HS tích cực cấp thành phố, đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Quận, trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp quận. Công tác y tế và chữ thập đỏ cũng được xếp loại xuất sắc cấp Quận.Trường đạt danh hiệu Đơn vị Vinaconex tiêu biểu.
 3. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ: Là Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; đạt danh hiệu: trường tiên tiến xuất sắc cấp TP năm học 2010 – 2011, trường tiên tiến xuất sắc về Thể dục Thể thao cấp TP năm học 2013 – 2014, “Trường học thân thiện, HS tích cực” cấp TP năm học 2009 – 2010. Trường được nhận Cờ thi đua của Bộ Xây dựng năm 2014 và nhiều bằng khen , cờ thi đua “Đơn vị thi đua xuất sắc” của Tổng Công ty CP Vinaconex. Trường đạt danh hiệu ”Vở sạch chữ đẹp”, Liên đội mạnh  cấp Quận hàng năm. Trường đạt nhiều thành tích cao nhất  trong các cuộc thi về Tiếng Anh của Quận Cầu Giấy và Thành phố. Trường có học sinh thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia đạt được 01 huy chương Đồng năm học 2010 – 2011, 01 huy chương Vàng và 01 huy chương Đồng năm học 2013 – 2014.
 4. Trường THPT Lý Thái Tổ: Với thành tích của CBGV và HS toàn trường, trong 10 năm qua, tập thể và nhiều cá nhân của nhà trường đã được tặng Bằng khen, Giấy khen của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD - ĐT Hà Nội, TW Đoàn TNCS HCM, Thành Đoàn Hà Nội, Tổng Công ty Vinaconex, UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD - ĐT Cầu Giấy, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy,… Nhiều năm liên tục, nhà trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến về các hoạt động, tiêu biểu là hoạt động dạy và học, hoạt động  TDTT,..  Đoàn trường nhiều lần được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Vinaconex,… Nhà trường 2 năm liên tục được trao tặng danh hiệu “Đơn vị Vinaconex tiêu biểu” (2013, 2014). Trường đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi về Tiếng Anh của Quận Cầu Giấy và Thành phố.

Với những thành tích đáng tự hào nêu trên, hệ thống các các trường Lý Thái Tổ đã trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường ngoài công lập của Thủ đô trên các mặt hoạt động, ngày càng nâng cao chất lượng GD-ĐT, được đông đảo phụ huynh tin tưởng; đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học ngày càng cao của cư dân Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính và các khu vực lân cận./.

Tập thể lãnh đạo Tổng công ty CP Vinaconex và cán bộ giáo viên nhân viên hệ thống các Trường Lý Thái Tổ đã và đang tiếp tục nỗ lực “xây những giá trị - dựng những ước mơ” bằng niềm tin, khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

 

 
Tổng số truy cập: 108016954
Hôm nay: 30845
Trực tuyến: ...
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
© 2021 VINACONEX JSC. All rights reserved.